Điểm tin
Thứ 6, 28/2/2020
Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 14 – Dấu mốc hứng khởi trong sự phát triển ngành Tim mạch Việt Nam
Print E-mail
 

Trong các ngày từ 11 đến 14 tháng 10 vừa qua tại Trung tâm hội nghị Furama thành phố Đà Nẵng, Đại hội Tim mạch học Toàn quốc lần thứ 14 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Hội nghị lần này đã thu hút gần 2.400 đại biểu là các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ chuyên khoa tim mạch hàng đầu trong nước cùng các giáo sư, bác sỹ tim mạch các nước Mỹ, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Singapore... Đây là sự kiện lớn nhất, được tổ chức mỗi 2 năm một lần, của Hội Tim mạch học Việt Nam.

Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 14 với chủ đề chính “Tim mạch trong thời đại mới: từ nghiên cứu tới cộng đồng”, gồm nhiều phiên hội thảo khoa học diễn ra song song, đem lại những góc nhìn nhiều chiều, những tiếp cận toàn diện dựa trên thực tiễn và thực chứng nhằm thu hẹp khoảng cách giữa các phát minh khoa học với thực tiễn. Thúc đẩy nhanh chóng việc áp dụng những kết quả nghiên cứu thành những cách thức điều trị mới trong thực hành lâm sàng cũng như những chính sách y tế phù hợp hay những biện pháp tiếp cận toàn diện và hiệu quả với cộng đồng trong lĩnh vực Tim mạch.

Hơn 900 bài báo cáo khoa học đã được trình bày trong 202 phiên họp khác nhau của Đại hội đã đề cập đến những bước phát triển và tiến bộ mới nhất của chuyên ngành Tim mạch trong nước cũng như trên toàn thế giới. Đó là những tiến bộ vượt bậc về Tim mạch can thiệp với các kỹ thuật tiên tiến như thay hoặc sửa van tim qua da, đặt Stent Graft động mạch chủ, can thiệp sửa chữa các bất thường tim bẩm sinh, triệt đốt rung nhĩ qua đường ống thông… Đó là những tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực phẫu thuật tim với mức độ xâm lấn ngày càng giảm thiểu như thay van tim hay bắc cầu nối chủ vành qua đường nội soi… Đó là những phát minh phong phú về các thuốc điều trị bệnh tim mạch.

Bên cạnh chương trình khoa học phong phú, trong khuôn khổ Đại hội Tim mạch lần thứ 14 cũng đã diễn ra nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng hết sức ý nghĩa. Ngày 9/10/2014, Hội Tim mạch Việt Nam đã tổ chức chương trình khám từ thiện và phát thuốc miễn phí của dành cho hơn 400 đồng bào tộc thiểu số Cơ Tu ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Ngày 10/10, đã diễn ra buổi Họp báo và ra thông cáo báo chí về Đại hội với sự tham gia của hơn 30 tờ báo và hãng truyền thông. Đặc biệt, vào sáng sớm ngày 11/10, Hội Tim mạch Việt Nam kết hợp với UBND thành phố Đà Nẵng và sở Y tế Đà Nẵng tổ chức rất thành công chương trình “Đi bộ vì sức khỏe Trái tim Việt Nam” với hơn 1000 người tham dự mang đến những thông điệp hết sức ý nghĩa về sức khỏe cho người dân thành phố.

Một sự kiện rất quan trọng diễn ra trong lần Đại hội Tim mạch Toàn quốc lần thứ 14 là sự chuyển giao Ban Chấp hành và Lãnh đạo nhiệm kỳ mới của Hội Tim mạch học Việt Nam (nhiệm kỳ 2014 – 2018). Tiếp nối sự phát triển và lớn mạnh không ngừng của Hội, trong một không khí hết sức đoàn kết, thẳng thắn và cởi mở, Ban chấp hành mới của Hội Tim mạch học Việt Nam với 90 thành viên đã được bầu, đó là những gương mặt tiêu biểu cho ngành tim mạch nước nhà, tại tất cả các vùng miền, cũng như các lĩnh vực chuyên sâu của ngành. Ban chấp hành khóa mới cũng đã bầu ra Ban lãnh đạo của Hội trong nhiệm kỳ mới. Giáo sư tiến sỹ Phạm Gia Khải sẽ trở thành Chủ tịch Danh dự của Hội Tim mạch học Việt Nam, sau khi bàn giao cương vị Chủ tịch cho người kế nhiệm là giáo sư tiến sỹ Nguyễn Lân Việt. Trong một không khí đoàn kết và cởi mở, giáo sư Nguyễn Lân Việt đã đánh giá rất cao những đóng góp không mệt mỏi của giáo sư Phạm Gia Khải trong thời gian qua cho sự phát triển của Hội Tim mạch cũng như bày tỏ lòng biết ơn tới sự tin tưởng, tín nhiệm của toàn thể các ủy viên Ban chấp hành. Giáo sư Phạm Gia Khải đã bộc bạch những tâm huyết, trăn trở của mình trong thời gian làm người đứng đầu Hội Tim mạch và coi việc bàn giao cương vị như một cuộc chạy tiếp sức không ngừng và đầy hứng khởi trên con đường phát triển của Hội Tim mạch học Việt Nam.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI TIM MẠCH TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14

Hoạt động khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Cơ Tu tại xã Hòa Bắc

Họp báo và ra thông cáo báo chí của Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 14

Đi bộ “Vì sức khỏe trái tim Việt Nam” tại thành phố Đà Nẵng

IMG_1442.JPG

Ra mắt Ban chấp hành mới của Hội Tim mạch nhiệm kỳ 2014-2018 trong Lễ khai mạc

IMG_4550.JPG

Hội trường các phiên họp luôn chật kín các đại biểu tham dự


IMG_1377.JPG

Sự chuyển giao đầy hứng khởi của Lãnh đạo Hội tim mạch trong nhiệm kỳ mới 

Chia sẻ:
 
Các tin khác
Điều trị tăng huyết áp: Vai trò hiện nay của thuốc chẹn ß giao cảm? (10/2/2014)
Tim mạch học 2013: một năm nhìn lại (3/21/2014)
 
Chủ đề
Tim mạch dự phòng
Bệnh mạch vành
Bệnh van tim
Suy tim
Bệnh tim bẩm sinh
Rối loạn nhịp tim
Đột quỵ não
Bệnh động mạch ngoại vi
Kho tai lieu
LIÊN KẾT
HỘI TIM MẠCH HỌC VIỆT NAM
VIỆN TIM MẠCH VIỆT NAM
DỰ ÁN PHÒNG CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP
 
Hội Tim mạch học Việt Nam
 
   
     
 
Trang chủ Các số Tạp chí Tin hoạt động Nghiên cứu Quan điểm Đào tạo Sức khoẻ cho Cộng đồng Kho tài liệu